Posted by: cristina | September 18, 2008

Ginataang Pata ng Baboy

Mga sangkap:

1 pata ng baboy

1 ulo ng bawang

1 medium onion

1/2 kilo kinudkod na niyog. Pigain muna ng walang tubig para makuha ang kakang-gata. Itabi. Lagyan ang sapal ng niyog ng 2 tasang tubig saka pigain. itabi uli.

1 small can pineapple tidbits

fresh lemon basil leaves (sangig in cebuano)

paraan ng pagluluto:

pakuluan sa tubig ang pata ng baboy. Bago kumulo kunin ang mga bula sa ibabaw ng sabaw. Pakuluin ng mga sampung minuto. Hanguin at kunin ang sabaw. Itabi ang sabaw.

Isabaw sa pata ang ikalawang gata ng niyog at ihalo ang 1 lata ng pineapple tidbits. Ihalo ang bawang at sibuyas. Pakuluin hanggang lumambot.

Kapag konting konti na ang sabaw ay Ihalo na ang kakang-gata. Pag kulo ay ilagay ang sangig. Takpan at hanguin na

About these ads

Responses

  1. Hey super thanks for this recipe. Looking for more sangig stuffs. I am planting it in my garden. maka herbal and spice advocate…Cha

  2. your recipe is simple but has the real fabric of filipino cuisine..salamat po..

    • ganun yung gusto ko kasing luto simple at madali. salamat sa pagdaan sa aking site


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 30 other followers

%d bloggers like this: